Đại hội Công đoàn huyện Đông Anh lần thứ XI: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Đại hội Công đoàn huyện Đông Anh lần thứ XI: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

09:01 - 27/06/2023

Ngày 22/6/2023, Đại hội Công đoàn huyện Đông Anh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trang trọng tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đông Anh, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.

Dự Đại hội, về phía Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo Văn phòng, các Ban LĐLĐ Thành phố; các đồng chí trong Tổ công tác số 4 chỉ đạo Đại hội của LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo LĐLĐ các huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Sóc Sơn, Mê Linh, Thị xã Sơn Tây và quận Ba Đình.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội

Về phía huyện Đông Anh có các đồng chí: Lê Trung Kiên - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đông Anh; Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh… Đặc biệt là sự có mặt của 189 đại biểu chính thức đại diện cho 14 nghìn đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Trần Thu Hằng cho biết, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn huyện Đông Anh không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

Các đại biểu dự Đại hội làm lễ chào cờ

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn luôn là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với đoàn viên Công đoàn, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố lòng tin của đoàn viên Công đoàn và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của chính quyền, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Theo đồng chí Trần Thu Hằng, Đại hội Công đoàn huyện Đông Anh lần thứ XI hướng tới mục tiêu: Đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua hướng về cơ sở, tập trung thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

 Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và Huyện ủy Đông Anh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn huyện; nghe trình bày báo cáo tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa X; xem phóng sự với chủ đề “Công đoàn huyện Đông Anh - Điểm tựa của đoàn viên công đoàn và người lao động”.

Sau khi nghiên cứu toàn văn, được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị và theo dõi phóng sự, các đại biểu đã tham luận để làm rõ kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội và các chương trình công tác hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2018 - 2023; kiến nghị, đề xuất và đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh trong nhiệm kỳ tới

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh và Bí thư Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Đông Anh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh, những kết quả đó đã góp phần vào thành tích chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô và của huyện Đông Anh trong thời gian qua.

Các đồng chí lãnh đạo cơ bản nhất trí với các nhóm chỉ tiêu, khâu đột phá và các nhóm nhiệm vụ giải pháp do Ban Chấp hành Công đoàn huyện đề ra; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung để Đại hội nghiên cứu, thảo luận và xây dựng Nghị quyết sát với thực tế hoạt động Công đoàn huyện nhiệm kỳ mới.

Bí thư Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên phát biểu tại Đại hội.

Cụ thể, ngay sau Đại hội, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh tập trung xây dựng Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội, trọng tâm là hướng về cơ sở, vì đoàn viên và người lao động với phương châm “Vì lợi ích của đoàn viên và người lao động”, “Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm và thu nhập của người lao động”.

Các cấp Công đoàn huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và định hướng, nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, kịp thời giải quyết những kiến nghị, bức xúc của đoàn viên và người lao động, hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động tập thể và đình công xảy ra, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; làm tốt việc đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, kiến thức pháp luật cho công nhân lao động, để họ có trình độ tay nghề đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động trong điều kiện hội nhập; đồng thời giữ được việc làm và tăng thu nhập.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và Huyện ủy Đông Anh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chú trọng phát động các phong trào thi đua phù hợp với đặc thù của từng loại hình cơ sở, ngành nghề; động viên đoàn viên và người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua; tập trung vào phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Làm tốt công tác nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua.

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở, coi đây là vấn đề cốt lõi, vấn đề căn cốt của tổ chức Công đoàn. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp, nhất là Đảng viên trẻ và xuất thân từ công nhân.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Trần Thu Hằng phát biểu tại Đại hội

Đặc biệt, huyện Đông Anh đang tiếp tục triển khai thực hiện và hoàn thành Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận, xã thành phường và Đông Anh cùng với các huyện lân cận trở thành Thành phố của Thủ đô. Để góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh hoàn thành các mục tiêu trên thì hoạt động của hệ thống Công đoàn huyện cần chủ động thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng trong tình hình mới, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Sau khi nghiên cứu và thảo luận, Đại hội Công đoàn huyện Đông Anh khóa XI nhất trí thông qua báo cáo của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa X về kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ nhiệm kỳ 2018 - 2023 và mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và các ý kiến đóng góp văn kiện của Đại hội.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và huyện Đông Anh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Đông Anh khóa XI

Đại hội đã xác định mục tiêu; khẩu hiệu hành động; 11 chỉ tiêu chủ yếu; 8 nhiệm vụ trọng tâm; 2 khâu đột phá. Đại hội đã bầu Ban chấp hành LĐLĐ huyện Đông Anh khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 21 đồng chí; bầu đủ đại biểu chính thức và dự khuyết dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã bầu Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí; bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch; bầu Ủy ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí.

 

Nguồn: Báo Lao động thủ đô

TH: Lê Hiển - TCHC

KỶ NIỆM SINH NHẬT LẦN THỨ 22 CÔNG TY TNHH DU LỊCH, DỊCH VỤ XÂY DỰNG BẢO YẾN
HƯỚNG DẪN KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ LÀM THẺ VÉ THÁNG ẢO (MÃ QR) TRÊN ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH (SMARTPHONE) | BAOYENGROUP
Tuyến 57, 58 điều chỉnh thời gian phục vụ từ ngày 08/03/2024
Công ty Bảo Yến thông báo KH nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Tuyến 57, 58, 59, 60A, 60B, 159, 162 điều chỉnh thời gian phục vụ từ ngày 01/01/2024